Mác 3:1-6 Đức Chúa Jesus Chữa Lành Người Teo Tay
Hôm nay, ngày 27/03/2026, trong ân điển của Thiên Chúa, chúng ta hãy vui mừng, cùng nhau đọc và suy ngẫm Lời Chúa trong Mác 3:1-6.
1 Ngài đã lại vào trong nhà hội. Tại đó, đã có một người có một bàn tay bị teo.
2 Họ đang canh chừng Ngài, nếu Ngài sẽ chữa lành người vào ngày Sa-bát thì họ cáo tội Ngài.
3 Ngài phán với người có bàn tay bị teo: “Hãy trỗi dậy, đến giữa đây!”
4 Rồi, Ngài phán với họ: “Vào những ngày Sa-bát, làm lành hay làm dữ là hợp pháp? Là cứu mạng hay giết chết?” Nhưng họ đã im lặng.
5 Ngài đã nhìn quanh họ với sự giận, đau buồn cho sự cứng cỏi của lòng họ. Ngài phán với người: “Hãy đưa bàn tay bị teo của ngươi ra!” Người đã đưa nó ra thì bàn tay người đã được phục hồi.
6 Những người Pha-ri-si đã đi ra ngoài, lập tức cùng những kẻ thuộc đảng Hê-rốt tiến hành đưa ra kế hoạch nghịch lại Ngài để tiêu diệt Ngài.
Gợi Ý Suy Ngẫm:
1. Thái độ canh chừng của những người Pha-ri-si cho thấy lòng họ đang đặt nặng điều gì hơn là tình thương đối với người đau khổ?
2. Tại sao Đức Chúa Jesus lại yêu cầu người teo tay “đến giữa đây” trước mặt mọi người, thay vì chữa lành cách kín đáo?
3. Câu hỏi của Đức Chúa Jesus về ngày Sa-bát: “làm lành hay làm dữ, cứu mạng hay giết chết” đã vạch trần điều gì trong tấm lòng của những người đang chống đối Ngài?
4. Sự giận và nỗi đau buồn của Đức Chúa Jesus xuất phát từ nguyên nhân sâu xa nào? Sự kết hợp giữa cơn giận và nỗi buồn này dạy chúng ta điều gì về bản tính của Ngài?
5. Sự im lặng của những người Pha-ri-si trước câu hỏi của Đức Chúa Jesus cho thấy sự cứng cỏi trong lòng họ đã đến mức độ nào?
6. Hành động “đưa bàn tay teo ra” của người bệnh đòi hỏi nơi ông điều gì về đức tin, khi ông đang đứng trước một đám đông đầy thù nghịch?
7. Tại sao những người Pha-ri-si lại liên kết với những người thuộc đảng Hê-rốt (những người vốn có quan điểm chính trị đối lập với họ) để lập mưu tiêu diệt Đức Chúa Jesus? Điều này nói lên điều gì về bản chất của tội lỗi?
Gợi Ý Áp Dụng:
1. Tôi có đang để những quy tắc tôn giáo, thói quen hoặc truyền thống làm cho tôi trở nên vô cảm trước nỗi đau và nhu cầu của người khác, giống như những người Pha-ri-si không?
2. Tôi có sẵn sàng “đến giữa đây” – nghĩa là dạn dĩ trình bày nỗi đau, sự yếu đuối của mình trước mặt Đức Chúa Jesus và cộng đồng đức tin, dù có thể phải đối diện với sự phán xét hay hiểu lầm?
3. Khi đối diện với những câu hỏi về luật lệ và lẽ thật, tôi thường có xu hướng im lặng để bảo vệ quan điểm của mình, hay sẵn sàng khiêm nhường để lẽ thật của Tin Lành thay đổi tôi?
4. Tôi có để sự giận dữ của mình được thánh hóa để trở thành động lực cho việc bảo vệ lẽ thật và bày tỏ tình thương, hay nó dễ dàng biến thành sự cay đắng và lên án người khác?
5. Tôi có đang trói buộc bất cứ ai bằng những tiêu chuẩn hoặc kỳ vọng cứng nhắc, thay vì khuyến khích họ bước vào sự tự do và phục hồi mà Đức Chúa Jesus ban cho?
6. Tôi có đủ đức tin để vâng lời Đức Chúa Jesus một cách đơn sơ, dù sự vâng lời đó có vẻ khó khăn, đáng xấu hổ, hay đòi hỏi tôi phải bộc lộ điểm yếu của mình trước mặt người khác?
7. Tôi có sẵn sàng vượt qua những khác biệt để tìm kiếm sự hiệp một trong Tin Lành, hay tôi dễ dàng liên kết với những người có cùng sự chống đối cá nhân để chống lại công việc của Đức Chúa Jesus trong đời sống tôi và trong Hội Thánh?
Tham Khảo:






Users Today : 19
Users Yesterday : 60
Users Last 7 days : 424
Users Last 30 days : 1800
Users This Month : 267
Users This Year : 3803
Total Users : 15567
Views Today : 20
Views Yesterday : 74
Views Last 7 days : 516
Views Last 30 days : 2189
Views This Month : 321
Views This Year : 4668
Total views : 32950
Who's Online : 0
One Reply to “27/03/2026 Mác 3:1-6 Đức Chúa Jesus Chữa Lành Người Teo Tay”